Có hại của bia rượu cồn đến bản thân con người

Thảo luận trong 'Sức Khỏe Trẻ Em' bắt đầu bởi nguyenhatrungnghia, 31/3/17.

 1. nguyenhatrungnghia

  nguyenhatrungnghia Tài khoản Vip

  Bia rượu phá hủy bản thân người Việt Nam

  Ngoài nhiều tác hại dễ biết được ngay sau khi uống như đau đầu, nôn, mỏi mệt, lú lẫn, tinh chất cồn trong rượu cồn bia còn gây nên đến nhiều cơ quan trong cơ thể, để lại các biến chứng nguy hại tới sức khỏe và thậm chí là tính mạng.

  Cuối năm cũng là dịp tổng kết và rượu ancol bia được mùa… Trước khi chấp nhận tới các cuộc vui, mong rằng nhiều bạn hãy lưu tâm nhiều tác dụng của rượu bia đối với những bộ phẩm và chức năng trong cơ thể:

  1. Rượu ancol bia, mất khả năng sinh sản và sảy thai

  Rượu có thể gây ảnh hưởng không hay đến chức năng sinh sản của nam nhi, chúng gây rối loạn cương dương tạm thời.
  Trong lâu dài, rượu ancol làm hạ nồng độ testosterol, gây nên suy giảm khả năng tình dục, độc hại đối với tế bào sinh dục, do vậy làm gây hại tinh trùng hoặc khiến chúng không “chạy” tới trứng được, nên tác động đến tố chất sinh đẻ.
  Uống rượu cồn cũng gây nên hạ tố chất sinh sản của nữ nhi, cho dù là uống phần nhỏ rượu, mặc dù các nhà khoa học chưa rõ lí do vì sao.


  Để cai rượu hãy click vào link: thuốc cai rượu boniancol
  Uống lượng lớn rượu cồn lâu dài cũng tác động đến kinh nguyệt hoặc khiến cho ngừng rụng trứng. Các nữ nhi uống nhiều rượu ancol khi mang thai cũng dễ bị sảy hơn.
  [​IMG]


  2. Tăng khả năng ung thư

  Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm nghiên cứu thuốc lá và rượu ancol Anh Quốc, thì có bằng cớ thật cho thấy rượu cồn làm tăng thêm nguy cơ bị vài loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
  Nhiều khi nhiều người kinh ngạc về mối liên hệ giữa cồn và ung thư vú. Tuy nhiên đã có bằng chứng rất chắc chắn giải thích mối liên quan này. Chỉ uống một chai rượu cồn hằng tuần cũng tăng lên khả năng mắc ung thư vú lên 10phần trăm.
  Một số đồ uống có ancol như rượu ancol, bia khi vào con người thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo nên nguyên tố độc hại là acetaldehyde, chất này làm tổn thương ADN của tế bào, do vậy làm tăng lên nguy cơ bị ung thư.
  Ancol cũng có liên kết với một số nhân tố gây ung thư khác, ví dụ nhiều nguyên tố độc trong thuốc lá, làm nguy cơ ung thư có thể tăng thêm nhiều lần.

  3. Độc hại với gan

  Gan là bộ phận nội tạng rất quan trọng của bản thân. Cũng như tim và thận vậy, chúng mình có thể thiếu lách, không có dạ dày, nhưng không thể thiếu gan hay tim, thận.
  Trước nhất, uống rượu cồn bia nhiều có thể khiến gan nhiễm mỡ. Những người uống rượu cồn liên tục thường có gan nhiễm mỡ, do đó nguy hại đến năng lực gan.
  Có một tỷ lệ người uống rượu cồn tạo thành các sẹo xơ trong gan, rồi dẫn tới xơ gan, một loại tổn hại gan phát triển, không thể làm ngược lại được, đến chót dẫn đến mất hết khả năng gan. Người bệnh xơ gan cũng mắc nhiều biến chứng nguy hại đến sống còn khác như mữa ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
  Một phần ba số người có bộ phận di truyền dẫn đến xơ gan. Cơ chế chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được hiểu rõ.

  4. Thúc đẩy lão hóa nước da

  Một số đồ uống có ancol cũng có thể ảnh hưởng đến mặt ngoài của bạn. Khi ngừng uống chính xác bạn sẽ nhìn thấy xinh hơn.
  Rượu gây lợi tiểu, vì đó làm con người, cũng như nước da bị mất nước. Điều này có ảnh hưởng ngay lập tức và kéo dài với nước da và tóc.
  Mất nước làm nước da khô và tóc xơ dễ gãy, cùng một lúc uống quá lượng lớn rượu ancol làm cạn kiệt sắt trong bản thân, khiến da bạn xanh sao, thiếu sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
  Bởi vì ancol làm cạn kiệt vitamin C và vitamin A của bản thân, vì vậy da cũng tệ bình phục trước các nhân tố thoái hóa của môi trường như tia nắng và vài chất ô nhiễm.
  Uống nhiều đồ uống có cồn cũng khiến làn da mỏng hơn, vì vậy khi xem gần sẽ dễ thấy một số mạch máu dưới da.

  5. Ảnh hưởng tới não và thần kinh

  Lúc cảm thấy buồn, một số người thường hay tìm tới rượu ancol để giải tỏa, có thể tức thời rượu cồn hỗ trợ các bạn giải sầu, nhưng cuối cùng chúng càng khiến nhiều bạn phiền não thêm. Người ta uống rượu ancol vì buồn bực, nhưng càng uống lại càng thêm sầu, nhiều người không ra khỏi vòng xoáy này, chìm sâu trong men rượu mà không thoát ra được.
  Uống rượu liên tục có liên quan với tự kỉ, lo âu và những vấn đề tinh thần khác. Gần 1/3 các ca tự tử là có liên quan đến rượu ancol.
  Cồn có ảnh hưởng đến các
  bộ phận trong con người, vả lại cũng khiến thay đổi óc, và sự thay đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, nó là không thể trái lại.
  Ancol tác động tới một số chất dẫn truyền hệ thần kinh, theo chiều hướng khiến người đó ngày càng trở nên lo âu, tự kỉ, căng thẳng và quan trọng là tính tình xấu xa hơn.

  6. Vấn đề tim mạch

  Căn bệnh tim mạch đang là một trong những nguyên nhân gây nên tử vong nhiều nhất bây giờ.
  Cồn là tinh chất độc và có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ tim. Do vậy khi một người uống rượu cồn, tế bào cơ tim chết, và thay vào đó là mô xơ không có năng lực co bóp. Từ từ, các tế bào cơ tim bị thay bằng mô xơ không co bóp được, làm tim kém và không đủ khả năng tống máu đi nuôi cơ thể.
  Nghiêm trọng hơn, nhiều bạn có thể mắc phải suy yếu tim, biểu hiện khó thở, mệt mỏi, loạn nhịp tim, và phù chân.
  Tuy vậy tim bạn có năng lực tự động tu sửa và bù trừ tốt, lưu tâm nếu uống rượu ancol liên tục, thì chính các bạn đang làm tan nát trái tim mình.
  Tùy thuộc và cơ địa của từng người, nhưng nhìn chung thì uống hơn 1.2 lít rượu ancol hang tuần so với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần so với nam nhi sẽ gây nên tổn hại cơ tim
  Các tiệc chè chén say sưa cũng làm nâng lên tố chất cao huyết áp. Tăng lên huyết áp là nhân tố nguy cơ cao của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
  Uống rượu ancol cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ, vì thế càng làm tăng lên huyết áp. Một số người uống nhiều rượu ancol bia cũng thường có lối sống không lành mạnh, nên càng dễ bị bệnh tim mạch.

  7. Tăng cao hiểm họa mắc phải bệnh thận

  Thường xuyên uống nhiều rượu ancol làm tăng lên hiểm họa mắc thận cao lên gấp đôi, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
  Thận lọc và đào thải nguyên tố độc thoát ra khỏi dòng máu, rượu cồn làm suy giảm tố chất
  thực hiện chức năng này của thận.
  Cùng lúc uống lượng lớn rượu ancol khiến tăng huyết áp, 1 nguyên nhân phổ biến của bệnh thận.
  Chỉ cần một lần quá nhiều cũng có thể gây ra suy giảm thận cấp, một tình trạng chức năng thận mất đột ngột, vì phần ancol trong máu tăng lên quá lẹ. Chức năng thận có thể bình phục một số cũng có thể để lại tổn thương mãi mãi.

  8. Viêm tụy

  Tụy có 2 chức năng nội tiết và ngoại tiết. Nó tiết các enzyme tiêu hóa và mang đến ruột non giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Cho đến khi đến ruột một số enzyme này mới được hoạt hóa làm chức năng của mình.
  Nhưng khi uống rượu bia, ancol làm xáo trộn tiến trình này, các enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay lập tức trong lúc còn ở trong tụy, do đó gây viêm tụy.
  Những hội chứng viêm tụy bao gồm đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn mữa, mữa, đi ngoài, sốt.
  Một người có thể bị hư tụy cấp (sau bữa rượu ancol và có biến chứng nói trên), hoặc hư tuy mãn, tức là tụy bị tàn phá dần dần, gây nên đái tháo đường và cuối cùng là tử vong.

  9. Xốp xương

  Uống rượu thường xuyên gây loãng xương, khiến xương mỏng, tệ và dễ gãy hơn, đồng thời cũng lâu liền hơn nếu bị gãy.
  Trong con người luôn xảy ra quá trình hủy hoại xương và tân tạo xương, có sự tương đương nhất định giữa 2 tiến trình này. Ancol trong rượu bia tác động trực tiếp đến quá trình tái tạo xương, ức chế sự tạo mới, do đó làm cán cân nghiêng về bên phá hủy xương.
  Uống rượu ancol cũng là một trong các yếu tố được dung để đánh giá nguy cơ gãy xương.
  Vả lại, những người thường uống rượu cũng hay bị sai lệch trong chế độ dưỡng chất (có thể uống nhiều mà ăn ít, hoặc ăn lượng lớn một số loại đồ ăn hợp ý), cho nên đóng góp làm xương yếu và dễ vỡ hơn.

Chia sẻ trang này

Blog bánh snack rong biển hàn quốc Lekker Food VN.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.