Google Maps chỉ đường sai làm cho người dùng phần nộ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hungpro888, 21/2/17.

 1. hungpro888

  hungpro888 Tài khoản Vip

  Ứng dụng Google Maps là công cụ phổ biến hơn để giúp người dùng có thể tìm đường được rất nhiều người sử dụng Việt Nam biết tới, với các cung đường ngắn ở trong thành phố rộng rãi, bản đồ của Google rất chính xác và được cập nhật kiến thức thường xuyên hơn. Nhưng với các lộ trình di chuyển dài hoặc là ở vùng xa chỉ đường của Google lại đang gặp tương đối nhiều lỗi không chính xác so với thực tế.

  Kết nối 4G để Google Maps hiển thị kết quả chính xác nhất tại: Mua sim 4G

  [​IMG]

  Từ TP HCM ra Hà Nội phải qua 3 nước

  Đó chính là một trong các lộ trình để giúp chỉ đường kinh điểm của Google Maps và theo đó thì người dùng đã tìm tuyến đường lái ô tô từ TPHCM ra Hà Nội và ngược lại, Google sẽ dẫn giúp tìm đường tắt nhưng mà phải đi qua Lào, Campuchia, Thái lan và cũng giống như thế lộ trình từ TP.HCM ra Bắc Trung Bộ như Nghệ An, Thanh Hóa thì ứng dụng cũng hướng dẫn qua 2 nước Đông Dương này.

  Anh Ngô Việt Quân ở tại quân Tân Phú và TP.HCM là một phượt thủ thường xuyên có các chuyến đi xuyên Việt cũng phân phối rằng anh chỉ dám dùng Google Maps cho các chặng đường di chuyển ngắn.

  Chia sẻ ở trên phương tiện MXH có nhiều người sử dụng cũng đã bị đặt vào tình thế tiến thoái lưỡng nan và sau khi dùng Google Maps để có thể chỉ đường và theo đó thì Google cũng thường xuyên gợi ý theo cung đường ngắn để giúp bỏ qua các yếu tố về mặt chính trị hoặc ở biên giới.

  Được chia sẻ ý kiến trên diễn đàn ô tô, một thành viên đã gọi các đoạn đường ở trong lộ trình đi từ Thanh Sơn tại Phú Thọ cho tới Thái Nguyên mà sử dụng Google Maps sẽ chỉ cho mình con đường nguy hại nhất mà chẳng ai dám đi qua.

  Theo người này cung ứng đoạn đường mà Google Maps chỉ dẫn anh di chuyển đó là đi theo vách tường của một đập nước, đó là con đường duy nhất vì thế nên anh đã buộc lòng phải dắt bộ thay vì phải di chuyển như bình thường và sau khi tìm hiểu thì anh cũng đã cho biết là Google Maps đã chi sai bởi vì thực tế đường lớn di chuyển nhanh và dễ dàng hơn.

  Có thể bạn quan tâm: Sim 4G Viettel giá rẻ

  Cúng gân giống với trường hợp bên trên, một người sử dụng khác cũng đã dùng Google Maps ở trong chuyến đi công tác từ phía Hà Nội vào đến Huế, anh đã tìm các lộ trình đến thị xá Hương Thủy đã bị nhầm lẫn sang phía đoạn đường núi và không thể dễ dàng di chuyển nên đã quyết định buộc lòng phải quay lại.

  Nhưng anh cũng đã nhận ra nguyên nhân dẫn tới tình huống dỡ khóc dở cười đó là không phải do lỗi của Google Maps mà lỗi chính là do anh không chịu phóng to lên để nhìn cụ thể đoạn đường và cứ ngĩ là di thẳng nhưng thật ra là phải rẽ chéo đường song song.

  Một trược hợp khác còn bị nhầm sang tận biên giới Campuchia, thành viên có Facebook là Nguyễn Lucky đã chia sẻ rằng ở trên trang Facebook, đoàn đi phượt đã chạy từ Bản Đôn về TP.HCM, nhưng Google Maps đã dắt người này lạc sang tận biên giới của campuchia và sau đó đã buộc phải nhờ tới bộ đội biên phòng để giúp chỉ đường về.

  Đừng quá tin cậy vào công nghệ

  Theo chia sẻ của phượt thủ lý do dẫn tới những sự cố bên trên là người dùng đã chọn lựa sai phương tiện để di chuyển ở trên ứng dụng. Do đó mà Google Maps đã tự động tìm các con đường ngắn nhất đối với người đi bộ bởi vì thế mà có nhiều trường hợp mà tài xế xe ô tô đã bị chỉ nhần con đường để đi qua ruộng đồi hoặc là các con hẻm nhỏ.

  Theo anh Ngô Việt Quân Google đã có thêm bản cập nhật dành cho đường mới nhưng chỉ trong một thời điểm nhất định. Ví dụ là trong bản cập nhật mới nhất đoạn đường đó đang thi công cho nên máy sẽ báo cần phải chọn đường khác dù là nơi đi qua hiện đã được hoàn thành xong đúng với thực tế.

  Xem thêm: Sim 4G Vina

Chia sẻ trang này

Blog bánh snack rong biển hàn quốc Lekker Food VN.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.