Làm gì lúc nước xâm thực máy bơm và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi ricky280287, 14/6/17.

 1. ricky280287

  ricky280287 Tài khoản Vip

  may bom hoa tien là hãng sản phẩm chất lượng của VN với nhiều ưu điểm vượt trội so với bất kỳ mẫu bơm nước nào khác trên thị trường. Tuy nhiên với bất kỳ loại máy móc nào sau một thời gian dài dùng vẫn có thể làm tốt xảy ra một vài sự cố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc & tuổi thọ máy bơm nước. Một trong các sự cố đó là hiện tượng bọt khí xâm thực máy bơm nước . Vậy hiện tượng bọt khí xâm thực máy bơm nước là gì và cách khắc phục nó như thế nào? Chúng tôi có thể giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc này.

  Hiện tượng bọt khí xâm thực bơm nước xảy ra khi dòng chất lỏng qua bơm biến đổi vận tốc một cách đột ngột với lượng thay đổi lớn và tạo ra bọt khí. Hiện tượng này khiến cho bơm nước phát ra tiếng ồn khi hoạt động, máy bơm nước rung lắc mạnh, lưu lượng bơm giảm đột ngột hoặc không ổn định. Đặc biệt là lượng điện năng tiêu thụ tăng nhanh bất thường. máy bơm nước bị xâm thực không được khắc phục nhanh chóng, sau một thời gian có thể làm tốt bị hỏng và làm ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống máy bơm nước cũng như cuộc sống sinh hoạt, sản xuất của con người.
  [​IMG]
  Cách khắc phục hiện tượng bọt khí xâm thực máy bơm

  - Để ngăn ngừa hiện tượng bơm nước xâm thực cần có một lượng dự trữ cột áp để bơm nước không bị thay đổi đột ngột.

  - cấu tạo máy bơm phải tối ưu để hạn chế cho những bề mặt của các bộ phận tiếp xúc bị mài mòn mạnh: các mép cánh dẫn ở lối vào cần được vê tròn & dát mỏng, phần lối dẫn vào bánh công tác cần phải nhẵn bóng và được thiết kế hình dạng phù hợp nhất.

  - Giảm nhiệt độ chất lỏng bơm cũng là một cách để tăng khả năng hút nước của bơm nước. Khi nhiệt nồng độ làm việc giảm, áp suất bốc hơi chất lỏng giảm dẫn tới độ chênh lệch giữa áp suất bốc hơi & áp suất cửa vào tăng làm giảm khả năng máy bơm nước bị xâm thực.

  - nồng độ chênh lệch giữa NPSGa & NPSHr tăng lên hoặc giảm NPSHr.

  - Tùy vào lượng nước cần bơm mà lựa chọn mẫu bơm nước phù hợp nhất, đây là phương pháp ngăn chăn hiện tượng bọt khí xâm thực máy bơm ngay từ đầu tốt nhất. Nếu có điều kiện thì nên lắp rơle kiểm soát mực nước để điều khiển sự vận hành của máy bơm nước.

  các biện pháp trên có thể làm tốt hạn chế tối đa hiện tượng xâm thực máy bơm nước xảy ra, tránh gây hư hỏng cho máy & tăng tuổi thọ máy bơm nước lên mức tối đa. quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về công nghệ cần tìm hiểu thêm hãy liên hệ với chúng tôi, THC Group với đội ngũ nhân viên công nghệ nhiều kinh nghiệm có khả năng giúp quý khách giải đáp mọi thắc mắc.

  Công Ty may bom THC nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site bảng báo giá máy bơm nước điện chìm Dongyin : thcgroup.vn
  MST : 0303145501

Chia sẻ trang này

Blog bánh snack rong biển hàn quốc Lekker Food VN.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.