Nắm vững những thế cờ khó khi chơi cờ tướng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi chungthuy, 23/2/18.

 1. chungthuy

  chungthuy Tài khoản Vip

  Nói đến cờ tướng là bạn nghĩ ngay đến một trò chơi khó chơi, đòi hỏi người chơi cần tư duy liên tục và tính toán trước bước đi một cách cẩn thận. Trước khi tìm hiểu lâu hơn về luật chơi của nó thì bạn cần nắm vững một số thế cờ sau đây để chơi game một cách tốt nhất.
  Nước hi sinh
  Một bên chủ động sử dụng một quân có giá trị cao hơn đổi lấy một quân của đối phương có giá trị thấp hơn, tức là đổi lỗ chất, thì gọi đó là “nước hi sinh”. Nước này khác với nước thí quân nêu ở phần trên ở chỗ một đằng đổi lỗ chất còn một đằng bỏ cho ăn không, nhưng mục đích thì giống nhau. Vì sau khi hi sinh nó sẽ tấn công quyết liệt để giành thắng lợi hoặc giành ưu thế.
  [​IMG]
  Nước cắt quân
  Một bên dùng quân để ngăn chặn sự liên lạc bảo vệ giữa hai quân của đối phương, nhằm giúp cho một quân khác của phe nó uy hiếp một trong hai quân bị ngăn chặn. Đó là nươc đánh ngăn cắt, hay nước cắt quân. Nước này thường dùng để ngăn cắt cặp Tượng hoặc cặp Mã đứng liên hoàn.
  Nước bao vây
  Đây là nước nhằm ngăn cắt đường rút lui của quân đối phương, nhất là đối với quân Mã. Bao vây hay là nhốt quân để chúng không còn tự do hoạt động, sau đó sẽ tìm cách tiêu diệt chúng.
  Nước đợi chờ
  Trong cờ có những lúc cần đi một nước không thuộc tấn công cũng không thuộc phòng thủ, nhưng không phải là không có mục đích. Những nước này được gọi là “nước đợi chờ” thuộc loại thủ pháp cao cường mà những người trình độ kém khó thực hiện.
  Hiện nay trên thực tế đã có rất nhiều các giải đấu khác nhau tổ chức để các bạn có thể so tài cao thấp. Hoặc bạn cũng có thể chơi game cờ tướng ngay tại các cổng game bài online hiện nay để rèn luyện mọi nơi mọi lúc.
  Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Chia sẻ trang này

Blog bánh snack rong biển hàn quốc Lekker Food VN.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.