Rác thải được vận chuyển về lò đốt rác NFI05

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi maybomnuoc, 1/3/18.

 1. maybomnuoc

  maybomnuoc Tài khoản Vip

  BVR&MT – Tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt ngày một tăng cao đối với đó là niềm mong ngóng ngày khu xử lý chất thải đi vào hoạt động nhằm giải quyết về việc rác thải tồn đọng, quá tải tại các thôn liền kề khu công nghiệp Yên Phong. Tuy nhiên, sự mong chờ vẫn đang “tỉ lệ thuận” theo số lượng rác thải ngày một tăng.

  Như Bảo vệ Rừng & xử lý chất thải công nghiệp đã phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải ở các thôn liền kề Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh). Để rộng đường thông tin, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Đỗ Văn Toàn – Phó Chủ Tịch UBND xã Yên Trung.

  đàm luận về phản ánh của người dân bên cạnh về việc ô nhiễm môi trường từ các bãi rác tập kết trên địa bàn xã Yên Trung, Ông Toàn cho biết: “Các thôn đều có các tổ, đội thu gom rác thải tập kết ở bãi rác của Thôn, sau đó sẽ có xe của công sở cổ phần công nghệ Môi trường Bắc Ninh tiến hành thu gom, phun thuốc xử lý theo luật pháp. Rác thải được vận chuyển về lò đốt rác NFI05 tại Nghiêm Xá – thành phố Chờ để đốt.

  bây giờ, trên địa bàn huyện Yên Phong có 2 lò đốt rác là NFI05 và lò đốt rác mới thành lập (Model – 1), tuy nhiên với mức độ ngày càng tăng dân số hiện tại so với số lượng công thánh thiện các khu công nghiệp ngày một tăng cao thì việc phát sinh một lượng lớn chất thải rắn sinh hoạt vào khoảng 100 tấn/ngày đêm dẫn đến tình trạng quá tải trong việc xử lý chất thải rắn sinh hoạt, tình trạng rác thải dồn, ứ đọng lại ở các bãi tập kết rác.

  Trước tình trạng trên, huyện Yên Phong đã quyết định xây dựng khu xử lý rác thải tập trung của Huyện tại thôn Đức Lý xã Tam Đa. Tuy nhiên, việc gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng trong giai đoạn xây dựng khu xử lý rác thải tập trung mới đã gây áp lực lớn tới công tác quản lý bảo đảm trật tự an toàn và công tác bảo vệ môi trường tại địa phương”.
  [​IMG]Dù được thu gọn lại vào phía bên trong làn đường nhưng do không được xử lý kịp thời nên số lượng rác thải tại đây ngày càng chất cao hơn.​
  Cũng theo chia sẻ của ông Toàn, chính quyền các xã, thôn chưa làm tốt công tác tuyên truyền cho nhà máy, dẫn tới việc những người dân ý thức chưa tốt, thường vất rác không đúng tại các bãi tập kết. Dường như chính quyền xã cũng gặp khó khăn trong việc thiếu quỹ đất để chôn lấp rác thải, vì “đất thì có hạn, mà rác thì ngày một nhiều lên”. Chính do vậy UBND xã chỉ đạo thu gọn rác tại bãi tập kết, đợi xe của tập đoàn cổ phần khoa học môi trường tới vận chuyển về khu xử lý chất thải của Huyện để tiến hành xử lý.

  Ông Trương Văn Dư – mọi người sinh sống ngay gần bãi rác này bức xúc cho biết: “Trước đây vẫn có xe môi trường đến chở rác đi, nhưng vài tháng nay cách vài ngày may ra mới thấy có xe tới chở rác từ khu tập kết tới khu xử lý rác thải của Huyện. Số lượng rác thải ngày một chất cao hơn, các hộ dân ở đây vì không chịu được mùi hôi thối từ bãi tập kết rác nên đã phân công nhau thu gọn rác từ mặt đường vào trong, đồng thời dựng cả lán để trông coi nhằm có thể ngăn cản được những hành vi xả vứt rác như thế”.
  [​IMG]Ông Trương Văn Dư tỏ ra bức xúc khi chia sẻ với phóng viên về chuyện ô nhiễm tại bãi rác thôn Trần Xá.​
  Ông Dư cũng cho biết thêm, nước từ bãi rác rỉ ra, chảy xuống đồng rộng đã ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của nhà máy trong khu vực. Nước ở đây có mùi hôi thối, thậm chí có màu đen.

  Đồng quan điểm với ông Dư, nhiều dân dụng khác cũng tỏ ra lo lắng về về việc sức khỏe khi sinh sống ngay cạnh khu tập kết rác thải như vậy. Hình ảnh một “núi” rác nồng nặc mùi hôi thối, ruồi muỗi bu quanh đã tạo nên một hình ảnh tuyệt mất mỹ quan tại nơi đây.

  Theo lên tiếng về hiện trạng công tác thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện Yên Phong của UBND huyện Yên Phong ngày 18/4/2017, tình trạng quá tải rác thải trên địa bàn các xã có Khu công nghiệp và giáp ranh với Khu công nghiệp khá bất ổn.
  [​IMG]doanh nghiệp dựng lán thay nhau trông giữ không cho người sử dung vứt rác bừa bãi, ngay phía dưới là nước từ rác thải rỉ ra đen xì Công ty xử lý chất thải công nghiệp.​
  Để mày mò thêm thông tin, phóng viên đã có cuộc gặp, luận bàn với ông Phạm Đức Định, Phó trưởng phòng khoáng sản và Môi trường huyện Yên Phong. Qua đàm đạo, ông Định cho hay: “Huyện cũng đã nắm được tình trạng quá tải tại các bãi tập kết rác ở các thôn liền kề với Khu công nghiệp Yên Phong, tuy nhiên do dự án thành lập khu xử lý chất thải rắn tập trung của Huyện bị chậm tiến độ trong việc giải phóng mặt bằng. Điều này đã dẫn đến tình trạng ứ đọng, quá tải ở các điểm tập kết rác thải tại nhiều xã trên địa bàn huyện. hiện nay, Huyện đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, để đơn vị xây đắp có thể dứt sớm việc xây dựng khu xử lý chất thải rắn, dự kiến đến cuối năm 2018 sẽ đi vào hành động”.

  vì vậy, từ nay tới khi thành lập xong khu xử lý chất thải sinh hoạt rắn tại xã Tam Đa, các thôn cấn làm tốt công tác thu gom rác thải về các bãi tập kết rác để vận chuyển ra khu xử lý rác thải tại thôn Nghiêm Xá, thị trấn Chờ. Đồng thời tiến hành chôn lấp và rắc, phun thuốc khử trùng.
  [​IMG]Bất kỳ ai đi qua khu vực này cũng đều bịt khẩu trang và đi nhanh qua đoạn đường này để tránh mùi hôi thối.​
  Như vậy có thể thấy, mặc dù đã nắm bắt được tình trạng ô nhiễm và ảnh hưởng của các bãi tập kết rác ở một vài thôn liền kề với Khu công nghiệp Yên Phong. Tuy nhiên, chính quyền các thôn cũng như chỉ đạo Huyện Yên Phong chưa đưa ra được những biện pháp thiết thực cho về việc xử lý rác thải sinh hoạt rắn trên địa bàn Huyện đặc trưng là các thôn có Khu công nghiệp đóng trên địa bàn và các khu vực lân cận.

  Trong bối cảnh công tác xử lý rác thải sinh hoạt rắn còn gặp nhiều khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt rắn do dung tích của các điểm tập kết rác thải nhỏ, lượng rác thải phát sinh lớn và công tác triển khai thành lập khu xử lý chất thải rắn bị chậm tiến độ, việc tăng lên ý thức của người dân cũng như giảm thiểu ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường từ các bãi tập kết rác, chính quyền các cấp, các công ty và địa phương thông qua việc tăng cường công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân, tăng cao ý thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của môi trường cùng với cuộc sống, tự giác chấp hành các điều khoản về bảo vệ môi trường là biện pháp nhu yếu, cấp bách bây giờ.

  Đồng thời, UBND huyện Yên Phong cần đôn đốc tập đoàn cổ phần khoa học Môi trường Bắc Ninh và tổ chức TNHH Thương mại và thành lập Hoàng Thanh cần ven gọn, xử lý rác thải sinh hoạt tại các điểm tập kết ở các thôn/khu phố đến khu vận hành lò đốt rác thải NFI05 và Model – 1 tại đô thị Chờ. cùng với đó chính quyền các địa phương cần có những biện pháp nhắc nhở, xử lý kịp thời tình trạng đổ rác thải không đúng nơi lao lý tại các xã, đô thị. >> báo giá xử lý chất thải nguy hại

Chia sẻ trang này

Blog bánh snack rong biển hàn quốc Lekker Food VN.
Lặp đặt cửa cuốn tại tphcm: http://cuamitadoor.vn/ nhập khẩu giá rẻ.